So sánh các BĐS

So sánh

Không tìm thấy BĐS để so sánh

Image Alt

Bất Động Sản Phù Sa

  /  Blog   /  10 cách đơn giản để tập trung 100% vào công việc

10 cách đơn giản để tập trung 100% vào công việc

Sự tập trung cao độ sẽ là chìa khóa giúp bạn vượt qua những cám dỗ và đạt được các mục tiêu trong công việc. Hiệu suất làm việc tăng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm thời gian đầu tư cho việc phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có được sự tập trung cần thiết. Vậy làm cách nào để có thể tập trung tối đa? Những mẹo dưới đây sẽ không chỉ giúp bạn cải thiện sự tập trung vào công việc mà còn giúp bạn tìm được hứng khởi cho một ngày làm việc hiệu quả hơn!

Kiểm soát sự tập trung để tăng hiệu suất công việc

Điều đầu tiên – Hãy liệt kê một danh sách những thứ khiến bạn bị MẤT TẬP TRUNG

Chắc hẳn internet sẽ là đối tượng đầu tiên được liệt kê trong danh sách này. Đối với nhiều người, truy cập internet chỉ để tìm kiếm tài liệu, nhưng tiện tay bạn mở nào là Facebook, nào là Youtube, và vô vàn các trang mạng hấp dẫn khác… khiến bạn không thể tập trung vào công việc hiện tại. Hay là những cuộc tán gẫu với đồng nghiệp, ăn vặt hoặc môi trường làm việc quá ồn ào cũng làm cho bạn giảm hiệu suất công việc đáng kể. Một nửa thời gian công việc bạn đã dành cho những thứ trên, bạn phải công nhận điều đó. Liệt kê một danh sách những thứ khiến bạn bị mất tập trung sẽ giúp bạn quản lý thời gian làm việc cũng như sự tập trung của mình.

Một khi bạn đã xây dựng được danh sách đó, hãy tìm cách “đuổi” chúng ra khỏi ngày làm việc của bạn. Nó dễ hơn bạn tưởng tượng đấy. Hãy chọn những khoảng thời gian mà bạn cảm thấy bạn làm việc không hiệu quả để làm những việc trong danh sách trên. Đối với các môi giới BĐS, điều này có nghĩa là những thứ làm bạn xao nhãng hoặc phân tâm hoàn toàn không được xuất hiện trong khoảng thời gian bạn chăm sóc khách hàng tiềm năng vào buổi sáng.

Hãy tạo 1 email trả lời tự động cho các đồng nghiệp của bạn biết rằng bạn đang bận và rất tập trung làm việc, và bạn sẽ trả lời email ngay khi xong việc. Hãy chú ý, nếu trong trường hợp khẩn cấp, hãy nhắc họ gọi cho bạn.

Trừ khi Facebook là một cỗ máy thần kỳ có thể tạo ra các khách hàng tiềm năng cho bạn, và là phương tiện làm việc chính của bạn, còn không thì hãy TẮT NÓ ĐI. Bạn có thể truy cập để kiểm tra news feed, những hành động này có thể kéo dài đến 30 phút, và bạn biết đấy, bạn vừa dành thời gian để làm một việc không hề giúp bạn kiếm ra tiền!

Tắt điện thoại thì hơi phức tạp, hãy luôn bật điện thoại để đề phòng trường hợp khẩn cấp nhé. Bạn nên tắt âm thông báo của điện thoại và chỉ trả lời những cuộc gọi cần thiết. Bạn có thể cài đặt lời nhắn thoại để cho người gọi biết, họ sẽ để lại lời nhắn cho bạn hoặc biết được chính xác khi nào bạn có thể trả lời hoặc gọi lại cho họ.

Nếu bạn đang ở một không gian làm việc chung, bạn cảm thấy quá khó để tập trung với những tiếng ồn và hòa nhập, bạn nên tìm một không gian yên tĩnh giúp bạn tập trung hơn để hoàn thành công việc quan trọng của mình. Nếu như ngay tại công ty bạn cũng như vậy, hãy làm theo cách trên, và trở lại văn phòng sau nhé.

Ưu tiên. Ưu tiên và Ưu tiên.

Loại bỏ phiền nhiễu là phần đầu tiên của trận chiến tập trung. Bạn cần phải tập trung vào công việc mà bạn đã đề ra để hoàn thành chúng. Hãy giải quyết những công việc ưu tiên đầu tiên. Đôi khi sẽ có những việc khiến bạn không muốn làm, hãy để công việc đó lại, bạn sẽ tránh được tâm lý sợ hãi và không hiệu quả. Hãy hoàn thành những công việc ưu tiên trước, nó sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng tổ chức. Cảm giác chiến thắng khi hoàn thành công việc sẽ luôn là tiền đề để giúp bạn có được một ngày làm việc hiệu quả.

Tránh các email không cần thiết

Khi mà các tin nhắn văn bản và email ngày càng trở nên quan trọng trong các giao tiếp kinh doanh, thì một cuộc điện thoại có thể khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn bị tắc trong một chuỗi email không có hồi kết, hãy cân nhắc gọi một cuộc điện thoại để giải quyết nhanh gọn vấn đề nhé.

Hãy dành một thời gian cố định để check mail, và tổ chức lại thành một danh sách quan trọng từ trên xuống. Hãy ưu tiên trả lời các email ở đầu danh sách. Cách này sẽ làm giảm bị trói buộc bởi điện thoại và máy tính của bạn đồng thời ngăn chặn sự phiền phức từ email.

Tối ưu hóa lịch làm việc của bạn

Điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất chính là thời gian của bạn. Nếu nó không ở trên lịch của bạn, thì nó không tồn tại. Hãy đảm bảo rằng tất cả công việc của bạn được sắp xếp khoa học ở trên lịch. Nên sử dụng màu để phân biệt các đầu mục như công việc, nhà riêng, giải trí v.v.. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định những công việc mình phải hoàn thành trong ngày. Sử dụng báo thức để nhắc nhở deadline công việc cũng là một ý kiến không tồi.

Chia nhỏ công việc

Thành Rome không thể xây xong trong một ngày, công việc của bạn cũng thế. Thực hiện công việc theo từng bước – là một trong những nguyên tắc của thành công. Với một chặng đường dài cần hoàn thành, bạn hãy chia nhỏ các mốc đến trên chặng đường đó và hoàn thành từng mục tiêu một, bạn sẽ thấy cung đường cần đi ngắn lại rất nhiều.

Tạo không gian làm việc hứng khởi

Hãy sáng tạo và thiết kế không gian làm việc phù hợp của riêng mình. Môi trường làm việc tốt sẽ quyết định đến khả năng cống hiến và sự tập trung của bạn dành cho công việc.

Phớt lờ

Nếu bạn đang ở không gian làm việc chung, hoặc môi trường làm việc của bạn quá ồn ào, hãy đeo tai nghe để phớt lờ mọi tiếng ồn. Đây cũng là một cách để nói khéo với đồng nghiệp của bạn là bạn đang rất cần tập trung. Hoặc bạn có thể đánh dấu cho mọi người biết bạn đang tập trung làm việc, nếu muốn làm phiền họ có thể quay lại sau.

Mẹo nhỏ: nếu nghe nhạc làm bạn mất tập trung, bạn có thể đeo tai nghe nhưng không bật gì. Như vậy, hiệu quả cho việc tránh quấy rầy từ người khác vẫn không đổi!

Tránh rơi vào cái bẫy của đa việc

Làm một lúc nhiều việc nghe khá là hấp dẫn. Nhưng chính điều này dẫn đến vô số các sai lầm phổ biến, khiến bạn bị thiếu tập trung. Sai một ly, đi một dặm, nó khiến bạn lãng phí quá nhiều thời gian. Giờ nào việc nấy, hãy dành sự ưu tiên với công việc bạn cần hoàn thành trước tiên nhé.

Hãy nghỉ ngơi một lát

Não bộ cần được nghỉ ngơi và thư giãn sau một khoảng thời gian làm việc căng thẳng. Đi bộ ngắn, tập thể dục nhẹ, thiền hoặc ăn chút gì đó lành mạnh … là biện pháp thư giãn cực tốt cho bạn.

Mùi thơm

Sử dụng các loại tinh dầu thơm – chất lượng để giúp bạn tập trung hơn:

Tinh dầu dứa – Tăng sự tỉnh táo

Tinh dầu quế – Cải thiện sự tập trung

Tinh dầu Lavender – Giúp bạn thư giãn

Tinh dầu bạc hà – Đem lại cảm giác khoan khoái và giảm đau đầu do căng thẳng.

Tinh dầu cam chanh – Giúp cảm giác thoải mái.

Sự tập trung là điều vô cùng quan trọng trong công việc. Hãy đặt quyết tâm rèn luyện sự tập trung để công việc phát huy hiệu quả .Và hãy tìm cho mình cách tốt nhất để giữ được sự tập trung trong bất kì lĩnh vực nào nhé.

 

Post a Comment

You don't have permission to register