So sánh các BĐS

So sánh

Không tìm thấy BĐS để so sánh

Image Alt

Bất Động Sản Phù Sa

  /  Blog   /  4 KIỂU NGUYÊN MẪU GIÚP BẠN LỌC KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG HIỆU QUẢ.

4 KIỂU NGUYÊN MẪU GIÚP BẠN LỌC KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG HIỆU QUẢ.

Nếu bạn là người bán hàng, Phusa muốn cho bạn thấy bốn nguyên mẫu khách hàng điển hình dưới đây. Bài chia sẻ này sẽ giúp bạn trở thành một người bán hàng tuyệt vời.
Tùy thuộc vào ngành và chất lượng tiếp thị của bạn, tỷ lệ phần trăm Phusa chia sẻ với bạn sẽ khác nhau. Hãy để ý đến đặc thù công việc của bạn chứ đừng áp dụng kiến thức trong bài này một cách máy móc.

1/ Loại 1: Khách hàng nôn nóng

Trung bình, 20% khách hàng tiềm năng của bạn đều đang tìm cách tiêu tiền ngay bây giờ. Họ đang bị ngứa và việc bạn cần phải làm là “gãi” đúng chỗ ngứa cho họ. Họ cần mua hàng ngay và luôn để phục vụ nhu cầu của họ. Nếu khách hàng cảm thấy căng thẳng và đau đớn. Họ cần cứu trợ. Càng nhanh càng tốt, họ cần mua hàng! Nếu không từ bạn, thì chắc chắn là từ người khác.

2/ Loại 2: Khách hàng có quyền lực

Khoảng 30% khách hàng tiềm năng được tác động để mua hàng, nhưng khi đi ra khỏi cửa hàng với sản phẩm trong tay có thể đó không phải là món hàng đầu tiên và quan trọng nhất trong tâm trí của họ. Họ có mong muốn và nhu cầu, nhưng lại không cần thiết và quan trọng lắm. Họ sẽ phải đưa ra quyết định sớm, nhưng không phải là ngày hôm nay. Tóm lại, họ kiểm soát thời gian mua hàng của họ.

3/ Loại 3: Khách hàng “nhởn nhơ”

30% khách hàng chủ yếu chỉ là tò mò. Họ không có nhu cầu mua, tuyệt nhiên không có. Họ có thể mua hàng nếu như có một cơ hội hoàn hảo, nhưng nói chung, họ không nghiêm túc trong việc mua hàng.

4/ Loại 4: Khách hàng “lạnh”

Có 20% khách hàng rơi vào nguyên mẫu này. Họ không có hứng thú mua hàng. Họ có thể đi cùng một trong ba loại khách hàng trên. Họ có thể đã tìm mọi cách để giải trí hoặc họ thực sự muốn thứ gì đó bạn có, nhưng họ không đủ khả năng tài chính hoặc không có nhu cầu.

Qualify – Lọc khách, là việc của bạn

Bạn đang tìm kiếm những người muốn sản phẩm của bạn, cần chúng và có thể chi trả cho chúng ngay hôm nay! Đây chính là lý do tại sao kỹ năng qualify là kỹ năng quan trọng nhất mà bạn có thể sở hữu. Thời gian của có hạn, bạn sẽ không muốn dành thời gian với những người không có xu hướng mua.

Lưu ý

Đừng cố thuyết phục khách hàng loại 3. Đừng cố gắng biến người không mua thành người mua – Đó không phải việc của bạn. Bán hàng cho khách hàng chất lượng kém sẽ không dẫn đến đâu cả. Đừng lãng phí thời gian của bạn. Công việc của bạn là biến người mua thành khách hàng.

Hãy đặt nhiều câu hỏi

Làm thế nào bạn có thể giúp khách hàng tiềm năng của mình một cách tốt nhất trong khi bạn qualify đủ sâu? Hãy xây dựng một quy trình chuyên nghiệp cùng với các kịch bản đi kèm. Chúng sẽ giúp bạn đi đúng hướng và theo dõi khách hàng tiềm năng một các sát sao nhất.

Nếu bạn không sử dụng quy trình hoặc kịch bản, ít nhất hãy chuẩn bị sẵn một danh sách câu hỏi của riêng mình. Nếu không thể ghi nhớ tất cả, hãy viết chúng ra. Nếu nghĩ rằng bạn sẽ trông ngu ngốc hoặc không chuyên nghiệp khi mang theo danh sách các câu hỏi thì bạn đã nhầm. Bác sĩ của bạn trông có ngu ngốc hay không chuyên nghiệp khi cầm một bảng câu hỏi để hỏi về sức khỏe khi thăm khám cho bạn không? Hay họ chính là một chuyên gia trong lĩnh vực của họ?

Đặt câu hỏi không chỉ cung cấp cho bạn trí thông minh, nó sẽ giúp bạn thu thập tất cả các thông tin cần thiết để bạn có thể giúp đỡ tốt nhất cho khách hàng tiềm năng của mình. Nó cho bạn thấy và hiểu rõ khách hàng tiềm năng mà bạn quan tâm. Chúng kết nối bạn và khách hàng với nhau cũng như xây dựng mối quan hệ làm ăn lâu dài!

Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu. Nhân viên bán hàng thường có thói quen không bao giờ lắng nghe khách hàng! Các câu hỏi rất quan trọng, nhưng câu trả lời thậm chí còn quan trọng hơn. Đừng quá bận tâm vào danh sách các câu hỏi mà quên mất việc lắng nghe câu trả lời. Đó là một cách tuyệt vời để phá vỡ mối quan hệ!

Từ chối khách hàng một cách lịch sự

Một chuyên gia bán hàng sẽ không phũ phàng khi khách hàng không đủ điều kiện. Tại Phù Sa, chúng tôi tin rằng khách hàng loại nào đi nữa rồi cũng sẽ đến lúc trở thành khách hàng loại 1. Nếu khách hàng không cần sản phẩm của bạn, hãy lịch sự xin phép hẹn nói chuyện vào lúc khác. Nếu khách hàng không đủ năng lực tài chính để mua sản phẩm của bạn, thì hãy đề xuất một đối thủ cạnh tranh có sản phẩm rẻ hơn. Tin tôi đi, nếu bạn làm được điều đó, bạn sẽ trở thành bạn thân số 1 của khách hàng. Thêm vào đó, bạn đã mở cánh cửa triển vọng để biến họ trở thành khách hàng của mình trong tương lai.

Post a Comment

You don't have permission to register