So sánh các BĐS

So sánh

Không tìm thấy BĐS để so sánh

Image Alt

Bất Động Sản Phù Sa

  /  Blog   /  9 CHIẾN THUẬT ĐÀM PHÁN CỨNG CẦN ĐỀ PHÒNG TRONG ĐÀM PHÁN

9 CHIẾN THUẬT ĐÀM PHÁN CỨNG CẦN ĐỀ PHÒNG TRONG ĐÀM PHÁN

Một vài nhà đàm phán nghĩ rằng Đàm phán cứng rắn chính là chìa khóa thành công. Họ thường sử dụng thái độ cực đoan hay thậm chí là hành vi phi đạo đức như một cách giải quyết cuối cùng, để cố gắng chiếm ưu thế trong một cuộc đàm phán.

Trên thực tế, những người lựa chọn Đàm phán cứng thường là những người thiếu hiểu biết về những lợi ích có thể đạt được trong kinh doanh. Khi sử dụng cách này, cuộc đàm phán thường dẫn đến kết quả thắng – thua. Tình huống này sẽ rất khó được chấp nhận một cách tự nguyện từ cả hai bên.

 

Thông thường các cuộc đàm phán kinh doanh liên quan đến nhiều vấn đề. Nhưng chốt lại, chúng nên mang lại kết quả cho đôi bên cùng có lợi hoặc các thỏa thuận cùng có lợi. Các nhà đàm phán kinh doanh có thể đàm phán bằng cách sử dụng giải pháp sáng tạo và xây dựng niềm tin cho khách hàng.

 

Thật không may, khi sử dụng Đàm phán cứng trong cuộc đàm phán tiềm năng, các nhà đàm phán có nguy cơ bỏ lỡ rất nhiều lợi ích. Bởi vì đối phương có xu hướng phản ứng theo cách họ được đối xử. Một vòng tròn luẩn quẩn, cứ lặp đi lặp lại được tạo ra. Trong lúc này thì niềm tin của các bên đều dần biến mất. Những cuộc đàm phán như vậy sẽ thường bị dẫn đến thế tiến thoái lưỡng nan, khinh thường lẫn nhau hoặc kết thúc mà không ai cảm thấy thoải mái.

 

Để ngăn việc đàm phán của bạn thất bại, trước tiên bạn cần phải cam kết không sử dụng Đàm phán cứng rắn này. Hãy nhớ rằng có những cách tốt hơn để đáp ứng mục tiêu của bạn, chẳng hạn như xây dựng niềm tin, đặt nhiều câu hỏi và khám phá sự khác biệt của đối phương.

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị để ứng xử với Đàm phán cứng của đối tác. Để làm như vậy, trước tiên bạn phải xác định những loại hình Đàm phán cứng có thể có của đổi tác. Bạn càng chuẩn bị tốt hơn cho các chiến lược Đàm phán cứng, bạn càng có khả năng tốt hơn để xoa dịu chúng.

Dưới đây là danh sách 10 bí quyết giúp bạn tránh bị “rơi vào” Đàm phán cứng của Phusa:

1/ Đòi hỏi vô lý, nhưng rất khó khăn khi cần nhượng bộ.

Điều này xảy ra rất thường xuyên. Tuy nhiên, nó có thể ngăn các bên thực hiện một thỏa thuận và kéo ra các cuộc đàm phán kinh doanh không cần thiết. Để thực hiện chiến thuật này, hãy hiểu rõ các mục tiêu của riêng bạn để “thay thế tốt nhất cho thỏa thuận” (BATNA) dẫn link infographic vào đây được đàm phán cùng điểm mấu chốt. Bạn sẽ không bị đánh bại bởi các đối tác “hung hăng”.

 

2/ Chiến thuật ràng buộc

Đối tác của bạn có thể nói việc thương lượng này nằm ngoài khả năng và họ không được quyền quyết định. Việc của bạn là tìm hiểu xem đó có phải là sự thật không. Và bạn cần phải thương lượng với một người có thẩm quyền lớn hơn (Cấp trên của đối tác) nếu đúng.

 

3/ “Lấy thì lấy – không lấy thì thôi!”

Trong đàm phán, việc quyết định chỉ có “Có hoặc Không” thường rất ít xảy ra. Hai bên luôn có thể tìm điểm chung. Hãy cố bỏ qua lời đề nghị này và tập trung lại vào nội dung chính của cuộc đàm phán, sau đó đưa ra một đề xuất đáp ứng nhu cầu của cả hai bên.

 

4/ Đòi hỏi nhượng bộ mà chưa đưa ra lời đề nghị

Khi bạn đưa ra một đề nghị, đối tác có thể yêu cầu bạn phải nhượng bộ mà chưa đưa ra đề nghị từ phía họ. Đừng tự đấu với chính mình bằng cách giảm đề nghị của bạn; thay vào đó, hãy chỉ ra rằng bạn đang chờ đợi một lời đề nghị từ đối phương.

 

5/ Cố làm cho bạn chùn bước

Đôi khi bạn có thể thấy rằng đối tác luôn luôn muốn đưa ra những yêu cầu ngày càng lớn hơn. Họ làm vậy là để bạn cảm thấy mất tự tin, cảm thấy mình không xứng đáng với họ và chịu nhún nhường.  Hãy làm rõ rằng bạn sẽ chỉ tham gia vào một lời đề nghị hợp lý, có qua có lại, có lợi đôi bên.

 

6/ Xúc phạm cá nhân

Khi đối tác muốn tấn công cá nhân và điều đó khiến bạn cảm thấy bất an và dễ bị tổn thương. Hãy dừng đàm phán nếu bạn cảm thấy bản thân trở nên quá bối rối. Thẳng thắn nói với đối phương rằng bạn sẽ không tha thứ cho những lời lăng mạ mất lịch sự của họ.

 

7/ Nói dối hoặc thổi phồng sự thật

Sự thật được phóng đại và xuyên tạc quá mức có thể khiến bạn mất cảnh giác. Hãy hoài nghi về tất cả những thứ có vẻ ngoài hào nhoáng. Tìm hiểu và xác nhận mọi thông tin về chúng sẽ giúp bạn không bị lừa dối!

 

8/ Đe dọa và cảnh báo

Làm thế nào để đối phó với các mối đe dọa? Bước đầu tiên bạn cần biết đe dọa và cảnh báo chính là đám phán cứng! Cách phản ứng tốt nhất với chiến thuật này là bỏ qua chúng luôn, tập trung vào mục tiêu chính của cuộc đàm phán là chính bạn.

 

9/ Người tốt – người xấu.

Khi đối mặt với một nhóm đàm phán từ hai người trở lên, bạn sẽ thấy rằng sẽ có người tích cực và tiêu cực. Nhận ra rằng họ đang “diễn” và bạn không được để bị “rơi vào” các chiến thuật đàm phán cứng của họ nhé!

 

 

Post a Comment

You don't have permission to register