So sánh các BĐS

So sánh

Không tìm thấy BĐS để so sánh

Image Alt

Bất Động Sản Phù Sa

  /  Blog   /  100% CÁCH ĐÀM PHÁN CỦA CON NGƯỜI PHỤ THUỘC VÀO DNA

100% CÁCH ĐÀM PHÁN CỦA CON NGƯỜI PHỤ THUỘC VÀO DNA

Nếu bạn không tin thì cách đàm phán của con người phụ thuộc rất nhiều vào DNA đấy!

Bản năng tự nhiên là phản ứng tự có của con người đáp trả đối với một kích thích từ bên ngoài mà không hề thông qua sự suy xét của lý trí. Con người ta ít khi nào hiểu rõ được hành vi của mình, bởi vì hành vi của họ thường bị giật dây bởi chính sự vô thức, cảm xúc, cái bản ngã và lý trí còn chưa rõ ràng của họ.

Nếu search trên google, bạn sẽ biết con người đã tồn tại trong khoảng 200.000 năm và sự tiến hóa của chúng ta bắt đầu từ 2,5 triệu năm trước, tổ tiên của chúng ta sinh sản ở độ tuổi trung bình khoảng 15 hoặc 16 tuổi, có nghĩa là chúng ta có ít nhất 12,500 thế hệ. Nói cách khác, tất cả chúng ta có khoảng 25,000 tổ tiên trực tiếp, mỗi tổ tiên đều đã di truyền lại cho chúng ta. Đó là một khối lượng khổng lồ trong đặc điểm gene, DNA được di truyền đến bạn.

Bản năng của chúng ta được mã hóa và truyền từ tổ tiên. Một số bản năng này rất hữu ích. Ví dụ: tránh xa khỏi lửa đang cháy, mặc ấm khi lạnh và vô số bản năng trong việc duy trì nòi giống. Chúng ta phải rất mừng vì những gen này đã được di truyền cho thế hệ con cháu sau này (Chính là chúng ta hiện nay).

Nhưng một số bản năng thực sự khiến cho cuộc sống ngày nay trở nên khó khăn.

Ví dụ như là stress. Stress được sinh ra từ thời nguyên thủy, khi mà con người luôn đứng trước nguy hiểm của tự nhiên. Thử tưởng tượng, bạn đang ở trong hang và nghe thấy tiếng động lạ ở bên ngoài. Tiếng động này có thể đến từ hổ, gấu… Cũng đáng sợ đấy chứ!

Stress đẩy người nguyên thủy đến những hành động ngay tức khắc để bảo vệ bản thân. Phản xạ đầu tiên là đổ mồ hôi, tim đập nhanh hơn vì họ phải hành động ngay nếu muốn sống sót. Họ  phải chiến đấu hết mình để đánh lại những loài động vật nguy hiểm.

Khi bị chê bai, phản xạ đầu tiên của bạn là co rúm lại và phản đối. Đây là phản xạ tưởng chừng hữu ích khi đối phó với sự tấn công từ bên ngoài. Những phản xạ tức thời này chính là rào cản cho một cuộc đàm phán logic.

Ví dụ, bạn có nhớ lúc bạn phát điên lên khi phát hiện rằng đồng nghiệp chơi xấu đằng sau lưng của bạn? Phản ứng của bạn có thể là nổi điên lên và cãi nhau với họ; hoặc tiêu cực hơn, là đi trả thù bằng cách nói xấu lại họ. Những cách phản ứng này đều là phản xạ không hay ho gì của con người.

Khi ai đó dẫm lên ngón chân của bạn, tự bản thân bạn biết rằng mình nên thể hiện lại với một thái độ vừa phải và mang tính xây dựng hơn. Nhưng hầu hết trong số chúng ta, không ai nhận ra những gì chúng ta đã nói cho đến sau khi mọi chuyện đã xong rồi. Có một lý do hợp lý: đó chính là phản ứng theo bản năng khi bạn nhận thấy mình bị đe dọa đến lợi ích, địa vị và quyền lợi của trong công việc. Bản năng này sẽ dẫn dắt bạn xử lý theo những cách tồi tệ nhất. Bạn sẽ làm mất công việc kinh doanh và hỏng danh tiếng của chính mình trong công việc… Điều này thật là đáng tiếc nếu chúng ta không vượt được qua bản năng.

Những hành vi này tồn tại rất nhiều trong chính ADN của bạn. Nó liên tục ngăn chúng ta tiếp thu với sự thương lượng hoặc lời khuyên chân thành dành cho mình. Đây là một trận chiến khó khăn mà bạn đang chiến đấu hàng ngày.

Bạn không chỉ đang học hỏi để thành công hơn từng ngày, bạn đang chiến đấu với bản năng qua hàng triệu năm tiến hóa.

May mắn thay, chúng ta hoàn toàn có khả năng khống chế bản năng của mình. Trong những bài tới, Phusa team sẽ cập nhật những cách để thực hiện điều này. Từ đó, bạn có thể trở thành một người đàm phán tốt hơn.

Post a Comment

You don't have permission to register