So sánh các BĐS

So sánh

Không tìm thấy BĐS để so sánh

Image Alt

Bất Động Sản Phù Sa

  /  Blog   /  6 CHIẾN LƯỢC THẨM ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN HIỆU QUẢ
chiến lược thẩm định giá bất động sản hiệu quả

6 CHIẾN LƯỢC THẨM ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN HIỆU QUẢ

Cuộc hẹn gần đây nhất của bạn như thế nào? Bạn đã thành công để đầu chủ đồng ý bán nhà của họ ở mức giá thích hợp trên thị trường chưa? Bạn có tạo cho khách hàng được những cảm xúc tích cực không?

Việc điều khiển cảm xúc về giá kỳ vọng của đầu chủ và đầu khách so với thị trường thực tế là một trong những thách thức lớn nhất mà bất kỳ các môi giới nào cũng đều phải đối mặt. Chúng ta cần nhìn nhận vấn đề của đầu chủ và đầu khách, quan điểm về định giá của họ xem có đồng bộ với nhau và với thị trường không.

chiến lược thẩm định giá bất động sản hiệu quả

Trường hợp 1: Ở thị trường cầu nhiều hơn cung thì đầu chủ sẽ có xu hướng sống trong tương lai – họ sẽ muốn bán nhà giá cao hơn – trong khi đầu khách lại có xu hướng đánh giá quá khứ với giá nhà thấp hơn. Sự khác biệt này tạo ra tình huống: đầu chủ muốn đẩy giá nhà lên, còn đầu khách thì muốn giữ giá cố định.

Trường hợp 2: Ở thị trường cung nhiều hơn cầu thì đầu khách có xu hướng sống trong tương lại – họ sẽ muốn mua nhà giá thấp nhất, tiết kiệm nhất, nhà đẹp giá rẻ – trong khi đầu chủ lại muốn giữ căn nhà với giá đã từng cao chót vót ở trong quá khứ. Đối với trường hợp này thì tình huống xảy ra ngược lại: đầu khách muốn đẩy giá xuống còn đầu chủ lại muốn giữ giá cố định. Thị trường Việt Nam hiện tại đang ở trường hợp này.

Đây chính là khoảng cách giữa đầu khách và nhận thức của đầu chủ về giá trị của căn nhà. Công việc của môi giới BĐS chính là thu hẹp khoảng cách đó – Đây chính là một trong số ít những kỹ năng cạnh tranh hoàn toàn cần thiết của mỗi môi giới BĐS.

Các môi giới giỏi hơn thường xuyên giành được nhiều danh sách nhà bán và nhân viên hơn. Giá cả là một quá trình. Học cách làm tốt quá trình đó thì bản thân bạn phải hiểu rõ được chiến lược định giá dựa trên các nguyên tắc thúc đẩy thị trường. Cùng với việc so sánh phân tích thị trường (Comparative Market Analysis), các chiến thuật xây dựng cũng như thuyết trình và các kỹ năng khác, cũng nên được bổ sung vào quá trình giá cả.

Sau đây, PHUSA giới thiệu đến các bạn 6 chiến lược thẩm định giá Bất động sản hiệu quả mà bạn nên biết:
1. Hiểu rõ sản phẩm mình bán: Điều này giúp bạn định giá tốt, có năng lực cạnh tranh trong thị trường BĐS khốc liệt. Bạn không những phải hiểu sản phẩm cạnh tranh mà còn còn phải hiểu sản phẩm thay thế. Từ đó có cái nhìn tổng quát về thị trường và sản phẩm.
2. Hiểu rõ điểm mạnh cũng như điểm yếu của đầu chủ: Đừng chỉ chăm chú vào giá của căn nhà, hãy hỏi đầu chủ nhiều thứ hơn nữa (Họ sẽ phải trả cho những chi phí gì; Họ cần gì; Hàng xóm của họ có đang bán nhà không?; Những môi giới khác nói gì về căn nhà của họ; Các chi phí sửa sang lại căn nhà (nếu cần).
3. Hãy chớp lấy cơ hội nhanh nhất có thể: Thuyết phục đầu chủ về tầm quan trọng của việc định giá đúng ngay trong lần đầu tiên, nếu như mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, hãy tận dụng sự quan tâm cao nhất của đầu chủ để thu về kết quả tốt nhất cho bạn!
4. Giá cả sẽ phản ánh tốt nhất diễn biến của thị trường: Xu hướng thị trường đang chuyển động thế nào và tốc độ thay đổi của nó ra sao, v.v.. tất cả đều phụ thuộc vào giá.
5. Giá cả phải đi trước thị trường: Định giá tốt sẽ giúp đầu chủ không phải hoang mang và chơi trò đuổi bắt với giá cả khi mà thị trường thay đổi liên tục.
6. Hãy trung thực một cách “tàn nhẫn” nhất: Hãy luôn hỏi đầu chủ “Anh/chị muốn nghe em nói theo ý của anh/chị hay anh/chị muốn nghe sự thật ạ? (về cả giá cũng như điều kiện bán hàng)”.

Với việc trao đổi trực tiếp với khách hàng (đầu chủ cũng như đầu khách), bạn sẽ biết cách thay đổi và nội tâm hóa chúng cho phù hợp. Họ sẽ trở thành một phần của bạn. Đứng trên phương diện là một người môi giới bất động sản, bạn chính là một nhà cố vấn có tâm và trung thực với khách hàng.

Post a Comment

You don't have permission to register