So sánh các BĐS

So sánh

Không tìm thấy BĐS để so sánh

Image Alt

Bất Động Sản Phù Sa

  /  Blog   /  NGHỆ THUẬT ĐỊNH GIÁ NHÀ BÁN HIỆU QUẢ

NGHỆ THUẬT ĐỊNH GIÁ NHÀ BÁN HIỆU QUẢ

Trong ngành môi giới Bất động sản, kỳ vọng của chủ nhà và cảm xúc lúc đàm phán có thể làm việc định giá trở nên vô cùng khó khăn. Định giá vừa là nghệ thuật vừa là khoa học, đòi hỏi chúng ta phải thử nghiệm kết hợp với cảm nhận trực quan về ngôi nhà mà chúng ta đang bán. Xác định giá bán thế nào, làm sao thu hút được đầu chủ và khiến đầu khách hào hứng bỏ tiền ra mua? Làm sao để đưa ra mức giá vừa có tính cạnh tranh, vừa không quá thiệt cho đầu khách? Có những mặt hàng mà giá rẻ chưa chắc đã dễ bán bằng giá đắt. Điều này liên quan đến tâm lý “tiền nào của nấy”. Vì vậy bài viết hôm nay, Phusa sẽ giúp bạn trở thành một người nghệ sĩ trong nghệ thuật định giá nhà bạn cực kỳ dễ dàng và hiệu quả nhé!

Định giá đúng là cực kỳ quan trọng

Ngôi nhà không bán được tạo ra tiền lệ rất xấu với cả khách hàng và môi giới. Không cần phải bàn cãi nhiều, điều sống còn là bạn cần phải định giá nhà bán ngay từ lần đầu tiên:

  • Uy tín của bạn sẽ ảnh hưởng nếu như khách hàng nghĩ rằng bạn đang không cố gắng làm tất cả mọi thứ để bán nhà cho họ.
  • Lợi nhuận của khách hàng sẽ ra sao nếu nhà của họ mãi không bán được? Nếu căn nhà không bán được trong thời gian dài, chi phí cơ hội sẽ ngày càng tăng. Lúc đó sẽ có một cuộc rượt đuổi về giá, cứ lặp đi lặp lại, cơ hội bán nhà sẽ ngày càng ít hơn. Và tất nhiên, không một ai muốn bán một căn nhà với giá thấp cả.

Nếu đã 2 tuần kể từ ngày rao bán mà chưa có ai quan tâm đến nhà của khách hàng, đã đến lúc bạn nên hỏi đầu chủ xem họ có muốn định giá lại căn nhà của mình hay không. Phải chắc chắn bạn đã định giá lại được căn nhà một cách chuẩn xác nhất trước khi hỏi lại khách hàng nhé.

Những điều cơ bản trong định giá nhà

Việc đầu tiên để định giá đúng là chọn một sản phẩm bất động sản tương tự trên thị trường.

Để định giá hiệu quả hãy bắt đầu bằng việc xác định các thuộc tính để so sánh phù hợp. Chúng ta có 4 yếu tố chính: vị trí, kích thước, tiện nghi và tình trạng nhà. Dù bạn đang xem những nhà đã bán, đang bán thì bạn cũng phải ước lượng được giá nhà hiện tại.

Ngoài ra, bạn – chính là người môi giới, cần phải nắm chắc thị trường mà chính bạn đang ở đó. Hiểu rõ thị trường, bạn sẽ là người chiến thắng. Biến động thị trường và tốc độ phát triển sẽ quyết định chiến lược định giá của bạn.

Dưới đây là một số yếu tố quyết định mức độ cân bằng thị trường:

  • Hàng tồn kho: Giá bán là bao nhiêu, chiều hướng giá đang tăng hay giảm
  • Thời gian trung bình để bán nhà: Bạn mất bao lâu để bán được căn nhà này
  • Giá/m2: Đây là một chỉ số tốt để so sánh về giá khi một nhóm tài sản có chung đặc điểm và tính năng
  • Thay đổi quy hoạch khu vực: Theo dõi những thay đổi đường, trung tâm mua sắm, trường học, các dịch vụ khác trong cộng đồng và những thay đổi về quy hoạch địa phương luôn luôn tác động đến nhà ở.

Hãy nhớ rằng, chu kỳ thị trường giống như trò chơi bập bênh. Đó là sự cân bằng giữa số lượng đầu khách ở bên này và số lượng đầu chủ ở bên kia. Khi ít nhà bán thì giá tăng, khi nhiều nhà bán thì giá giảm.

Khi nhà bị định giá quá cao

Nếu bạn phát hiện ra ngôi nhà được định giá quá cao so với thị trường, hãy nhanh tay sửa lại một cách lịch sự với cách điều chỉnh giá bán trong một khung thời gian nhất định và hợp lý.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn định giá hiệu quả với đầu chủ:

  • Nhấn vào cảm xúc: Tập trung vào cảm xúc của đầu chủ phải được ưu tiên. Luôn luôn tạo ra những câu hỏi hoặc chủ đề để họ suy nghĩ về lý do tại sao muốn bán nhà và nhắc nhở họ về động cơ chính của họ. Hãy nhớ, logic khiến họ suy nghĩ, cảm xúc sẽ khiến họ hành động. 
  • Giáo dục về thông tin thị trường: Đảm bảo là đầu chủ của bạn hiểu thị trường họ đang ở và nói rõ lý do tại sao nhà của họ sẽ không bán ở mức giá hiện tại. Thị trường địa phương của bạn có thể thay đổi một cách nhanh chóng, vì vậy buộc bạn phải luôn sát sao và theo dõi. Với cách nói chuyện này, bạn có thể di chuyển khách hàng của bạn một cách hiệu quả theo đúng hướng. 
  • Chuẩn bị và thực hành kịch bản thuyết phục: Làm như vậy cung cấp cho bạn sự tự tin và giúp bạn điều hướng cuộc trò chuyện định giá một cách dễ dàng và tốt đẹp.

Với các kỹ thuật định giá phù hợp, Phusa mong bạn sẽ nhận được hàng một cách dễ dàng, đảm bảo lợi nhuận cho cả đầu chủ và đầu khách cũng như xây dựng quan hệ tốt đẹp với khách hàng sau khi bán nhà.

Post a Comment

You don't have permission to register