So sánh các BĐS

So sánh

Không tìm thấy BĐS để so sánh

Image Alt

Bất Động Sản Phù Sa

  /  Blog   /  CÁCH ĐỂ XÂY DỰNG SỰ TỰ TIN

CÁCH ĐỂ XÂY DỰNG SỰ TỰ TIN

Sự tự tin là chìa khoá quan trọng nhất dẫn đến mọi việc. 

Đây không phải là một bài viết mang tính khoa học. Nhưng bạn phải hiểu rằng tự tin tạo ra khác biệt trong mọi khía cạnh. Từ cuộc sống gia đình, công việc, số tiền bạn kiếm được, đến mức độ hài lòng của bạn với cuộc sống. Bài viết này là lời khuyên chân thật nhất để bạn vượt qua rào cản về sự tự tin mà dường như đang níu chân bạn lại trong cuộc sống.

Ở cấp độ cơ bản nhất, cách hiệu quả nhất để xây dựng sự tự tin của bạn chính là “sự chuẩn bị”. Chỉ cần tự tin, bạn đã có được 50% thành công. Có công mài sắt, có ngày nên kim. Hãy suy nghĩ về điều đó trong một giây. Làm thế nào để bạn xây dựng sự tự tin? Bằng cách trở nên điên cuồng chuẩn bị! Bằng cách trở thành một chuyên gia về những gì bạn làm.

Để tự tin, bước đầu tiên bạn phải thực hiện xảy ra trước khi bạn gặp người khác. Và nó bắt đầu với chữ “C”. Bạn phải CHUẨN BỊ, CHUẨN BỊ và CHUẨN BỊ.

Người tự tin nhất trước khi bước chân vào một cuộc đàm phán là người có sự chuẩn bị kỹ càng nhất: từ ngoại hình, tập luyện để có một thể chất và tinh thần tốt – cũng như có kỹ năng chuyên môn tốt nhất. Trên sân bóng, những cầu thủ thành công nhất là những người tập luyện chăm chỉ nhưng thi đấu lại trông rất dễ dàng. Hãy thử nghĩ về điều đó xem. Tập luyện và chuẩn bị mới là thứ dẫn đến thành công.

Khi bạn bước vào một cuộc thượng lượng, bạn sẽ là người nắm quyền kiểm soát. Mỗi lần bán hàng đều giống nhau. Khi bạn ngồi xuống thương lượng, bạn đều mong muốn hiểu được đối phương là người như thế nào; và mong họ không nói gì ngoài dự tính của bạn. Nhưng bạn không phải lo về việc đó – vì bạn đã chuẩn bị hết các tình huống rồi.

Và một khi bạn kiểm soát cuộc thương lượng, bạn sẽ là người quyết định thế trận. Khách hàng sẽ nói hết tất cả những gì họ có; họ sẽ phản đối bằng mọi cách, hỏi đủ mọi câu hỏi – nhưng bạn sẽ biết thời điểm đúng để quyết định hướng đi của cuộc bán hàng.

Tất cả mọi vận động viên hàng đầu thế giới, doanh nhân hàng đầu thế giới đều hiểu cách kiểm soát cảm xúc của mình. Nhất là phương pháp tên “Neo cảm xúc”. Một khi bạn đã neo được cảm xúc chiến thắng, bạn sẽ không bao giờ rơi vào cảm giác tự ti trước đối phương nữa.

Khi bạn đã có sự tin tuyệt đối, bạn hiểu rằng khi khách hàng không mua, đó không phải là lỗi của bạn. Bạn có thể tự nói với bản thân mình rằng “OK! Nếu mình không bán được thì cũng không ai có đủ khả năng bán được mặt hàng đó nữa.”

Nếu bạn đã có suy nghĩ đó, bạn chính là người có được sự tự tin tuyệt vời. Cách duy nhất để có suy nghĩ đó là bạn phải chuẩn bị thật tốt. Và sự chuẩn bị tốt đồng nghĩa với việc có nhiều kiến thức.

Nếu bạn muốn trở thành một tay vợt đẳng cấp thế giới, bạn phải làm gì? Bạn phải học chơi tennis! Nếu bạn muốn trở thành một người chơi đàn piano giỏi? Bạn phải chăm chỉ luyện tập! Nếu bạn muốn giỏi cờ vua, bạn phải học hỏi từ những người đi trước. Đơn giản đúng không nào! Bạn muốn trở nên tự tin hơn? Hãy trau dồi bản thân và học thật nhiều kiến thức.

 

Post a Comment

You don't have permission to register