So sánh các BĐS

So sánh

Không tìm thấy BĐS để so sánh

Image Alt

Bất Động Sản Phù Sa

  /  Blog   /  Top 6 cách xử lý từ chối khi môi giới nhà đất

Top 6 cách xử lý từ chối khi môi giới nhà đất

Sự thật thì mất lòng…

Vì vậy nếu bạn hỏi tôi bí mật trong ngành bán hàng là gì, tôi sợ bạn sẽ không thích bí mật đó.

Nhưng quan trọng hơn, một khi khám phá ra bí mật đó bạn sẽ có thể trở thành người bán hàng giỏi hơn.

Đây là bí mật – bạn SẼ bị từ chối sau khi giới thiệu sản phẩm của mình.

Bị từ chối một vài lần thì đó là bình thường, nhưng nếu bạn bị từ chối rất nhiều lần thì bài thuyết trình của bạn cần sửa lại để hiệu quả hơn!

Thật không may trong giới bất động sản không phải ai cũng có kỹ năng xử lý khi bị khách hàng từ chối, sau đó giải thích một cách khéo léo và tiếp tục bán hàng.

Tại sao lại như vậy?

Bởi vì hầu hết các môi giới đã không dành thời gian để học hỏi và rút kinh nghiệm từ các tình huống phản đối phổ biến của khách hàng.

Mỗi thị trường lại có những phân khúc khác nhau, vì vậy không thể sử dụng 1 kịch bản cho tất cả các phân khúc đó được. Hãy khéo léo và linh động để có được kịch bản phù hợp với khách hàng.

I. “Tôi đã hứa quyền môi giới cho một người bạn hoặc một môi giới mà tôi trao đổi trước đó mất rồi.”

“Thật tuyệt, em đánh giá cao lòng trung thành của anh/chị và đó là một phẩm chất mà em trân trọng…”

Nhưng hãy để em hỏi anh/chị điều này …

Anh/chị đã bao giờ mua một thứ gì đó chỉ vì người khác nói anh/chị nên mua, nhưng cuối cùng do bất cẩn, món hàng anh/chị mua khiến anh/chị không hài lòng … có bao giờ anh/chị rơi vào tình huống đó chưa?” (Rồi)

Vì vậy em ở đây để giúp anh/chị có một quyết định đúng đắn và phù hợp nhất”.

Sau đó, hãy giành thời gian để phân tích những cách bạn có thể làm tốt hơn những môi giới hiện tại đang chào bán căn nhà của chủ nhà. Hãy kiên quyết và tự tin trong khả năng bán nhà của bạn. Nhớ rằng, chủ nhà luôn muốn làm việc với những môi giới bất động sản quyết liệt và hết mình.

II.Tôi muốn tìm nhà trước rồi mới quyết định bán nhà.

“Em đồng ý, việc tìm nhà mới cũng rất quan trọng tuy nhiên để bán được nhà của anh/chị thì phải mất 3 đến 5 tháng. Sau đó, sẽ mất thêm một tháng nữa để hoàn tất các giấy tờ chuyển nhượng, lúc đó ngôi nhà anh/chị muốn mua có khi đã được bán cho người khác. Anh/chị cảm thấy sao?

Hãy để nhà của anh/chị cho em ngay bây giờ, anh/chị sẽ không phải chờ đợi lâu hơn nữa. Đây là điều rất cần thiết để anh/chị có thể chuyển đến nhà mới ngay lập tức… Thế có được không ạ?”

Bạn có thể nói theo cách khác:

“Cũng nên mua nhà ngay rồi đấy anh/chị ạ! Anh/chị đã tìm thấy căn nhà mơ ước chưa? (Chưa) Hãy để em giúp anh/chị làm việc với những môi giới tại khu vực anh/chị muốn chuyển đến, họ có thể giúp anh/chị tìm được ngôi nhà hoàn hảo. Trong thời gian đó, em có thể bán nhà của anh/chị. Biết đâu đúng lúc anh/chị tìm được ngôi nhà ưng ý cũng là lúc em đã bán xong ngôi nhà của anh/chị. Anh/chị sẽ chuyển nhà chỉ trong 1 lần thôi. Như vậy có phải tiện hơn rất nhiều không?”

III. Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm bán nhà ở mức giá của chúng tôi

“Anh/chị nói đúng, em không bán nhiều nhà trong mức giá của anh/chị và đó là lý do tại sao em ở đây tối nay…em thường bán nhà trong khoảng giá thấp hơn thế này. Sau khi bán nhà cho khách xong thì họ lại chuyển đến những ngôi nhà có giá cao như nhà của anh/chị vậy. Vì vậy rõ ràng em cũng có thể bán nhà của anh/chị, em đã có rất nhiều mối quan hệ với nhiều người mua có thể sẽ quan tâm đến tầm giá này… “

IV. Khách hàng để giá bán quá cao

“Anh/chị nói đúng, và em nghĩ anh/chị cần tính đến việc các căn nhà được bán như thế nào.

Anh/chị thấy đấy, nếu chúng em bắt đầu bán nhà của anh/chị với giá cắt cổ, tất cả các nhà môi giới khác sẽ ngay lập tức đánh giá anh/chị là người bán thiếu thiện chí… Em có thể giải thích điều đó từ quan điểm của một người môi giới không ạ?

Khi định giá tài sản cao hơn, nghĩa là người bán không cần bán gấp chúng … ít nhất đó là điều mà các môi giới tin… Đây hoàn toàn từ kinh nghiệm trong quá khứ của bọn em.

Khi người bán không có thiện chí, ngay cả khi việc hạ giá sau này, cũng sẽ không hiệu quả. Hầu hết các nhà môi giới thậm chí sẽ bỏ qua luôn chứ không theo dõi nhà của anh chị nữa. Hầu hết các môi giới được kết nối sẽ không giới thiệu với khách vì mức giá của anh chị đang để là quá cao.

Hơn nữa: “Đặt giá quá cao so với thị trường làm kéo dài thời gian bán hàng, người mua có thể hoàn toàn mua một căn nhà khác được định giá hợp lý hơn. Anh/chị có muốn mất người mua đó không?

V. “Chúng tôi chưa hoàn toàn sẵn sàng bán, chúng tôi cần phải sửa sang lại căn nhà trước khi bán nó.”

“Em đồng ý rằng sửa sang để nâng tiêu chuẩn của căn nhà là quan trọng nhưng anh/chị nên biết rằng nó không có tác động lớn đến tâm lý của người mua.

Hãy để nhà của anh/chị được bán, nhận được một số các nhà môi giới hàng đầu để hiển thị ngôi nhà và phản hồi của họ. Tin tốt là anh/chị sẽ biết chính xác mình nên và không nên làm gì trong thời gian chào bán.

Nó chắc chắn sẽ tốt đẹp hơn, không phải chi một xu mà vẫn bán được nhà?

Bạn có thể nói theo cách khác: “Tuyệt vời, tại sao chúng ta không hoàn thành thủ tục giấy tờ ngay bây giờ. Trong khi anh/chị đang sửa lại căn nhà, em sẽ nhận thông tin và giấy tờ sẽ được xử lý để khi anh/chị đã sẵn sàng, em cũng sẽ sẵn sàng! Chúng em có thể bắt đầu trong 2-3 tuần nữa. ”

Bạn có thể nói theo cách khác: “Anh/chị sẽ chi bao nhiêu tiền vào việc này? Khoản tiền đó sẽ không được hồi lại khi bán nhà đâu. Anh/chị nên bán nhà luôn để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

VI. “Bạn có sẵn lòng cắt giảm hoa hồng của bạn không? Các môi giới khác vẫn làm như vậy

“Anh/chị biết đấy, anh/chị nói đúng, có rất nhiều môi giới đang làm việc ngoài kia và họ không hề chọn lọc những ngôi nhà họ bán hay họ bán những ngôi nhà đó. Họ chính là đội cò đất!

Họ nhận nhà vô tội vạ, không thực sự bỏ ra công sức để kết nối và bán nhà. Họ cũng không quyết liệt để bán nhà mình với mức giá tốt nhất.

Đó có phải là người mà anh/chị muốn đồng hành cùng để giúp anh/chị thương lượng mức giá tốt hơn không?

Đó có phải người mà anh/chị muốn đại diện cho anh/chị trong giao dịch có giá trị nhất trong cuộc sống của anh/chị không?

Em là một thành viên trong một công ty môi giới chuyên nghiệp với 10 môi giới chuyên nghiệp, với kết nối hơn 100 môi giới tại Hà Nội. Kèm với một đội ngũ marketing để bán nhà của anh/chị một cách chuyên nghiệp nhất. Như vậy mới bán được nhanh nhất và được giá nhất. Tính ra, nếu mình tiếp cận tốt như vậy thì tốc độ bán nhà sẽ được tối ưu hóa. Nếu mình bán nhanh hơn 3 tháng thì chị đã tiết kiệm được 2% chi phí cơ hội rồi. Chính vì giá trị bọn em mang lại như vậy nên bọn em mới để hoa hồng 3% như hiện tại ạ!”

Post a Comment

You don't have permission to register